Bạn nên uống bao nhiêu nước trong một ngày?

Nước không phải là nước đơn thuần chỉ để làm dịu cơn khát của bạn. Nước là một trong những tác nhân mạnh nhất thúc đẩy các chức năng sống trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, không nhiều người nhận thức được nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày để duy trì lối sống lành mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhu cầu nước của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mặc dù, không có công thức tuyến tính để tính toán nhu cầu nước hàng ngày của bạn, hiểu thêm về nhu cầu nước cơ thể của bạn sẽ giúp bạn biết được lượng nước bạn nên uống mỗi ngày. Lượng nước uống hàng ngày phụ thuộc vào tổng trọng lượng cơ thể. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ nên uống 2,2 lít (≈ 9 cốc) / ngày nước từ đồ uống và nam giới nên uống 3 lít (≈ 13 cốc)/ngày nước từ đồ uống.

Các yếu tố khác xác định nhu cầu nước
Lượng nước hàng ngày của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức độ hoạt động hàng ngày của bạn, khí hậu bạn sống, tình trạng sức khỏe và bạn là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Cường độ hoạt động thể chất:

Bạn càng gắng sức, bạn sẽ càng cần nhiều uống nhiều hơn để giữ cho cơ thể ngậm nước. Bạn có xu hướng mất nhiều nước hơn thông qua việc đổ mồ hôi và thở trong một buổi tập luyện cường độ cao. Thêm 1 hoặc 2 cốc nước là đủ cho các buổi tập thể dục ngắn và hoặc khoảng 2 đến 3 cốc trong một giờ nói chung sẽ là đủ. Uống nước thường xuyên sẽ giúp bổ sung các chất điện giải bị mất qua đổ mồ hôi và giảm khả năng bị hạ natri máu, tình trạng có nồng độ natri trong máu thấp bất thường.

Tuy nhiên, uống nước sạch và tinh khiết cũng là điều bắt buộc. Sử dụng bộ lọc nước gia đình RO kết hợp đèn UV và nhiều công nghệ thanh lọc tiên tiến đang được các thương hiệu hàng đầu áp dụng, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về từng công nghệ này và lựa công nghệ nào phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Tình trạng sức khỏe đặc biệt: Một số bệnh như sốt, tiêu chảy và nôn mửa có thể khiến cơ thể bạn mất thêm nước. Mặc dù uống nước không thể chữa được những bệnh này, nhưng chắc chắn nó có thể tăng cường sức khỏe và tinh thần của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tăng lượng nước uống và cũng có thể uống dung dịch bù nước.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Phụ nữ có thai và cho con bú cần tiêu thụ thêm nước để cơ thể luôn đủ nước. Trong quá trình mang thai, một lượng lớn nước được cơ thể hấp thị. Theo khuyến nghị nên uống 2,4 lít (khoảng 10 cốc) nước mỗi ngày cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú uống 3.0 lít (khoảng 12,5 cốc) nước mỗi ngày.

Điều kiện thời tiết: Khí hậu và các yếu tố môi trường khác cũng tác động đến nhu cầu lượng nước của cơ thể bạn. Nếu bạn ở một nơi nóng và ẩm ướt, bạn có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần uống nhiều nước hơn để tránh mất nước.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang sống trong điều kiện thời tiết lạnh, sử dụng máy sưởi để giữ ấm cho mình, điều này dẫn đến việc làm giảm độ ẩm trong da. Ở những khu vực có độ cao lớn, chúng ta thở nhanh hơn và có xu hướng đi tiểu thường xuyên hơn, do đó, làm tăng nhu cầu tiêu thụ nước của cơ thể.

Lắng nghe cơ thể của bạn: Khát nước là một chỉ số rõ ràng về tình trạng nước của bạn. Hơn nữa, nước tiểu có vàng sậm cũng là một cảnh báo rõ ràng rằng bạn cần uống nhiều nước hơn. Bạn nên uống nhiều nước và nước ép trái cây để cơ thể luôn giữ đủ nước trong suốt cả ngày.

Mặc dù việc uống nước theo nhu cầu của bạn là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo độ tinh khiết của nước. Sử dụng các thiết bị máy lọc nước sẽ đảm bảo rằng lượng nước uống của bạn không có các chất độc hại và các chất gây ô nhiễm, đồng thời giúp bạn tránh mắc các bệnh truyền qua nước.

Nguồn: https://wikinoithat.net

Bạn nên uống bao nhiêu nước trong một ngày?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top