Gia đình có con nhỏ nên chọn máy lọc nước nào?

Những gia đình có con nhỏ đang lo lắng do tình trạng chất lượng nguồn nước không đảm bảo an toàn cho sức khỏe như hiện nay.

Khi nước ăn uống được sôi cũng không đủ an toàn…
Theo BSCKII Nguyễn Thị Thanh, nước ăn uống được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C, các loại vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ bị tiêu diệt và một số loại chất khí độc hại cho sức khỏe có trong nước có thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nguồn nước ăn uống, sinh hoạt sử dụng hàng ngày lấy từ giếng khoan, nước ngầm chưa được xử lý đạt chuẩn hoặc nước máy bị tái nhiễm khuẩn từ đường ống dẫn nước thường chứa các loại chất độc hại như tạp chất, kim loại nặng, chất hữu cơ không bay hơi… Việc uống nước đun sôi sẽ không loại bỏ được các chất độc hại này.

Thói quen trữ nước đun sôi để nguội để sau 24h sẽ khiến cho nguồn nước ăn uống có thể bị tái nhiễm khuẩn.

Trong khi đó, với trẻ do hệ tiêu hóa vẫn còn non yếu. Chất lượng nguồn nước không đảm bảo sẽ là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, rối loạn tiêu hóa (nôn trớ, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi…). Theo WHO và Viện Dinh dưỡng, Việt Nam có đến 44% trẻ em bị nhiễm các loại giun, sán và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Đặc biệt có đến 50% số trẻ bị suy dinh dưỡng có nguyên nhân từ mắc bệnh tiêu chảy, là bệnh ảnh hưởng từ thiếu nước sạch và vệ sinh kém.

Chính vì vậy nhiều hộ gia đình đã chủ động tìm kiếm biện pháp để đảm bảo chất lượng nguồn nước tại nhà để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt, ăn uống.

“Lạc” giữa thị trường máy lọc nước đa dạng

Nhu cầu là vậy, nhưng trên thị trường có đến hơn 300 thương hiệu máy lọc nước các loại, chưa kể hàng giả, hàng thật lẫn lộn, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, khiến nhiều gia đình hoang mang khi muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước.

Với những hộ gia đình có con nhỏ, nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước thông minh đảm bảo 3 yêu cầu: an toàn – tiện lợi – giá thành phù hợp.

Máy lọc nước cho trẻ nhỏ uống được trực tiếp cần phải đạt chứng nhận của cơ quan chức năng

Một chiếc máy lọc nước đảm bảo an toàn phải đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng TCVN 11978:2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ KH&CN, và chứng nhận nguồn nước sau lọc, hiện nay tiêu chuẩn cao nhất là chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế dành cho nước uống trực tiếp, mà không cần đun nấu.

Với những hộ gia đình có con nhỏ, muốn biết rõ “độ sạch” của nước để an tâm khi sử dụng cho con uống trực tiếp, hãy lựa chọn những dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh, có khả năng hiển thị độ sạch của nước sau khi lọc.

Máy lọc nước Karofi tích hợp nhiều tính năng thông minh tiên tiến: cảnh báo thay lõi, hiển thị độ sạch của nước, cảnh báo rò rỉ nước…

Các dòng máy lọc nước này giúp giữ an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ trong gia đình, đồng thời tránh gây thiệt hại trong quá trình sử dụng, đặc biệt với những căn nhà lắp sàn gỗ hay tủ bếp bằng gỗ.

Các tính năng thông minh có thể tự động theo dõi thời gian hoạt động của từng lõi lọc và hiển thị cảnh báo thay lõi giúp máy lọc nước được đảm bảo vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ tiết kiệm được chi phí.

Một sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng thông minh như vậy, tuy nhiên với chi phí để sở hữu một chiếc máy lọc nước thông minh lại khá vừa túi tiền của đại đa số gia đình. Với 5 -7 triệu, các hộ gia đình đã có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước đảm bảo những yêu cầu trên và là thương hiệu lọc nước uy tín với thời hạn bảo hành sản phẩm lên đến 24 tháng.

Thương hiệu Karofi – chuyên gia lọc nước thông minh đã được bảo chứng chất lượng bởi hơn một triệu hộ gia đình Việt Nam, các đơn vị, tổ chức cấp quốc gia và các bệnh viện lớn tuyến TW. Sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi có kích thước nhỏ gọn, thiết kế trau chuốt, tinh xảo, phù hợp với nhiều không gian gia đình. Đặc biệt với nhiều tính năng thông minh ưu việt, giúp người tiêu dùng hoàn toàn an tâm sử dụng.

Gia đình có con nhỏ nên chọn máy lọc nước nào?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top