Những lời đồn thổi về nước và sự thật bạn nên biết

Bạn vẫn tin rằng đun nước sôi là đủ an toàn để uống? Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra nhiều sự thật về nước uống mà bạn không biết. Nước giữ cho cơ thể được nuôi dưỡng. Nhưng nếu bạn không được sử dụng nước sạch và tinh khiết, bạn có thể là nạn nhân của các bệnh truyền qua nước khác nhau. Vì chất lượng nước đã ngày càng đi xuống trong những năm gần đây, nguy cơ ô nhiễm nước ở khắp mọi nơi. Các phương pháp lọc truyền thống đã trở nên lỗi thời. Đó là lý do tại sao các công ty lọc nước đã đưa ra các công nghệ vượt trội và các sản phẩm sáng tạo để giải quyết vấn đề ô nhiễm nước.

Có những tin đồn nhất định liên quan đến nước uống của bạn cần phải được làm rõ. Cùng tìm hiểu những lời đồn thổi và một thực tế.

1) Nước máy an toàn để uống

Nếu bạn là một trong những người nghĩ rằng có một sự khác biệt về chất lượng nước từ vòi của bạn, thì đó là một suy nghĩ nghiêm túc. Nước máy của bạn đến từ một nguồn thông qua các đường ống hiếm khi được làm sạch. Có hàng ngàn chất gây ô nhiễm trong đó, và nếu không được xử lý, chúng có thể gây ra các bệnh lý khác nhau, đặc biệt là rối loạn tiêu hóa.

2) Nước đun sôi là an toàn để uống

Đây là một trong những lời đồn phổ biến nhất về nước uống. Mặc dù đun sôi giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây bệnh từ nước, nhưng nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hàm lượng clo trong nước. Đun sôi cũng không loại bỏ tạp chất hữu cơ hoặc vô cơ và độ đục. Ngoài ra, nếu nước đun sôi được lưu trữ trong một thùng chứa mở để làm mát, nó dễ bị nhiễm lại bởi vi khuẩn.

3) Nước đóng chai an toàn và rẻ hơn máy lọc nước

Nước đóng chai có vẻ như là một lựa chọn ngắn hạn khả thi cho bạn nhưng về lâu dài, nó rất tốn kém. Bạn có thể tính toán chi phí mua nước đóng chai cho gia đình trong một năm và so sánh nó với khoản đầu tư một lần vào các thiết bị bộ lọc nước gia đình. Những con số chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Bạn có thể tham khảo nhiều thương hiệu với đa dạng với các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, cao cấp phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng.

4) Làm mềm nước là đủ để làm cho nước an toàn

Làm mềm nước là làm cho nước cứng của bạn mềm. Do đó, hàm lượng clo và các chất gây ô nhiễm khác trong nước máy của bạn vẫn giữ nguyên. Nếu nước cứng là vấn đề duy nhất của bạn, thì máy lọc nước là một lựa chọn phù hợp nhất.

5) Máy lọc nước có chi phí bảo trì cao

Mặc dù máy lọc nước cần bảo trì, nhưng nó thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Hầu hết các lõi lọc nước được thiết kế để sử dụng trong 6-12 tháng, sau đó chúng phải được thay thế.

6) Máy lọc nước không giữ lại các khoáng chất thiết yếu

Hầu hết mọi người tin rằng nước tinh khiết qua công nghệ lọc hiện đại thiếu các khoáng chất thiết yếu. Sai! Sử dụng công nghệ thanh lọc phù hợp như máy lọc nước RO, nước sẽ đi qua 3 giai đoạn thanh lọc giúp loại bỏ các tạp chất hòa tan và vi sinh vật trong khi vẫn bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể của bạn.

7) Làm mềm và lọc đều là những phương pháp giống nhau

Nếu bạn nghĩ tất cả các phương pháp này đều giống nhau, hãy suy nghĩ lại! Chất làm mềm nước tiêu chuẩn không liên quan gì đến việc làm sạch nước. Máy lọc nước được thiết kế theo cách giúp cải thiện chất lượng nước của bạn bằng cách loại bỏ sắt và hóa chất dư thừa. Vì vậy, trước khi quyết định, hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của bạn.

8) Máy lọc có chi phí rất đắt

Có lẽ lời đồn phổ biến nhất về máy lọc nước khiến mọi người không tiếp cận được với nước sạch là giá cả. Trong khi có những máy lọc nước đắt tiền, hầu hết các sản phẩm này đều có mức giá đa dạng phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng.

9) Lọc RO dẫn đến nước có tính axit

Thẩm thấu ngược không làm giảm giá trị pH nước và cũng không làm cho nước thiếu đi các khoáng chất cần thiết. Hầu hết mọi người tin rằng nước có tính axit ngăn cơ thể bạn đạt đến mức độ pH phù hợp nếu tiêu thụ trong một thời gian dài. Nhưng trong thực tế, nước có tính axit không có mối đe dọa thực sự đối với cân bằng pH của cơ thể bạn.

10) Nước tinh khiết RO không phù hợp để uống

Nhiều người cho rằng nước tinh khiết RO không phù hợp để uống. Họ nói rằng loại nước này chỉ phù hợp cho sử dụng công nghiệp. Nhưng với công nghệ mới nhất được xử lý, máy lọc nước giờ đây có thể loại bỏ tất cả các tạp chất lơ lửng và hòa tan khỏi nước của bạn. Nhiều nghiên cứu cũng hỗ trợ cho rằng thẩm thấu ngược là cách tốt nhất để xử lý nước.

Nguồn: https://wikinoithat.net

Những lời đồn thổi về nước và sự thật bạn nên biết
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top