Sự khác biệt giữa chất lượng nước đun sôi và nước tinh khiết

Đun sôi nước để tiêu diệt vi trùng là một thói quen phổ biến trong nhiều thế kỷ. Đây được coi là một trong những cách để đảm bảo nguồn nước uống an toàn tại nhà. Tuy nhiên, theo thời gian, các chất ô nhiễm xâm nhập vào nguồn nước đã thay đổi và cần có kỹ thuật lọc nước tốt hơn. Qua bài viết này, chúng ta sẽ phân tích hiệu quả của nước đun sôi và nước tinh khiết khác với nó như thế nào.

Mặc dù có vẻ như quá trình chưng cất hoạt động tương tự như lọc nước trong cây lọc nước, máy lọc nước RO, nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ, chưng cất loại bỏ các loại chất rắn hòa tan nhưng nó không thể loại bỏ tất cả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có trong nước. Nhiều VOCs có điểm sôi thấp hơn nước, có nghĩa là chúng cũng được chuyển vào buồng hơi và khi hơi nước nguội đi và chuyển trở lại thành nước, VOC lại một lần nữa xuất hiện trong đó.

1. Nước đun sôi

Vì hầu hết các vi trùng và vi rút không thể tồn tại ở nhiệt độ cao, nước sôi là một cách dễ dàng, làm cho nước an toàn để sử dụng.

Đôi khi nước cũng được chưng cất để làm cho nó tinh khiết hơn nước đun sôi đơn giản. Quá trình chưng cất bao gồm đun sôi nước cho đến khi nó trở thành hơi nước và sau đó thu giữ hơi nước và làm nguội nó để tạo thành nước. Theo cách này, các nguyên tố gây ra hiện tượng nước cứng và kim loại hòa tan trong nước bị bỏ lại.

Nước tinh khiết là nước không chứa các tạp chất có trong nước. Trong nước tinh khiết, các chất ô nhiễm được loại bỏ hoàn toàn hoặc giảm xuống mức cực thấp.

Nước sôi cũng được sử dụng để khử trùng thiết bị y tế ở các vùng sâu vùng xa.

2. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết hiện nay được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng, bệnh viện và nhà hàng.

Thẩm thấu ngược là một trong những kỹ thuật lọc nước được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao. Nước máy được ép qua màng bán thấm thẩm thấu ngược. Màng này chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, dẫn đến nước có độ tinh khiết hơn 99% và an toàn để uống.

Nước tinh khiết hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhà, văn phòng, bệnh viện và nhà hàng.

3. Tại sao ngay cả nước cất cũng không hoàn toàn an toàn so với nước tinh khiết?

Trong thời đại ngày nay, đun sôi hoặc chưng cất là một quá trình rườm rà, tốn nhiều thời gian và công sức, và cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần để có được nguồn nước uống an toàn. Mặt khác, máy lọc nước và cây lọc nước RO cung cấp cho bạn nguồn nước uống an toàn chỉ bằng một nút bấm hoặc một cú chạm nhẹ – tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy.

Vì vậy, để kết luận với lập luận rằng nước nào tốt hơn, chúng tôi nghĩ rằng nước lọc tinh khiết sẽ tiện lợi đun sôi nước, và mua cây lọc nước, máy lọc nước RO cho nhà bạn là sự lựa chọn tốt hơn giữa hai loại.

Nguồn: https://wikinoithat.net

Sự khác biệt giữa chất lượng nước đun sôi và nước tinh khiết
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top