Uống ít nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn

Mất nước xảy ra khi cơ thể không có đủ nước. Là một yếu tố quan trọng của cơ thể, nước là cần thiết cho các cơ quan khác nhau để hoạt động. Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, các cơ quan, bao gồm cả mắt, sẽ bị ảnh hưởng.

Theo định nghĩa, mất nước là khi nước rời khỏi cơ thể nhiều hơn lượng nước đi vào cơ thể. Điều này thường xảy ra khi mọi người uống ít nước hoặc mất nhiều nước. Mất nước xảy ra trong các chức năng cơ thể hàng ngày như mồ hôi, đi tiểu và nhu động ruột. Nhiệt độ quá cao, nôn mửa, tiêu chảy, rượu và thậm chí là tiểu đường làm tăng nguy cơ mất nước.

Phản ứng ban đầu của cơ thể đối với việc mất nước là bảo tồn lượng nước vẫn còn trong cơ thể bằng cách tiết kiệm nước. Điều này dẫn đến các triệu chứng mất nước khác nhau bao gồm khát nước và khô miệng, giảm lượng nước tiểu, chuột rút cơ bắp, đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ và thiếu sản xuất nước mắt. Khi mắt ngừng sản xuất nước mắt, chúng không còn được bôi trơn đúng cách, điều này có thể dẫn đến khô mắt, mỏi mắt và các vấn đề về thị lực.

Khô mắt xảy ra khi không đủ nước mắt để nuôi dưỡng mắt, và nước mắt là cần thiết để giúp bạn dễ nhìn hơn. Nước mắt rửa trôi các vật lạ trong mắt và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. Các triệu chứng của khô mắt bao gồm kích ứng, mờ mắt và cảm thấy như có vật lạ trong mắt. Là một triệu chứng mất nước, cách giải quyết tốt nhất cho chứng khô mắt là bù nước bằng cách uống nhiều nước. Thuốc nhỏ mắt cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng bằng cách bôi trơn mắt và rửa trôi các vật lạ.

Mắt mệt mỏi, mờ mắt, nhức đầu là những triệu chứng của mỏi mắt. Cũng như mắt khô, mỏi mắt do mất nước có thể xảy ra khi mắt không được bôi trơn đúng cách. Ngoài ra, mỏi mắt cũng là do khi sử dụng thiết bị kỹ thuật số trong một khoảng thời gian dài. Uống nhiều nước sẽ giúp loại bỏ muối trong cơ thể và ngậm nước đúng cách để giúp giảm mỏi mắt. Giúp mắt nghỉ ngơi bằng cách chớp mắt hoặc nhắm mắt cũng sẽ giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, các triệu chứng đe dọa tính mạng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Mất nước nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến sỏi thận, sốc, hôn mê, suy nội tạng và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng bao gồm cảm giác bối rối hoặc thờ ơ, không đi tiểu trong tám giờ, nhịp tim nhanh, huyết áp thấp, mạch yếu, không có khả năng đổ mồ hôi và mắt trũng. Tại thời điểm này, cơ thể bạn rất cần nước. Bù nước cho cơ thể đúng cách thường sẽ giúp đảo ngược tình trạng mất nước và mang lại sức khỏe cho cơ thể. Mất nước nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng, vì vậy hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức nếu bạn có dấu hiệu mất nước nghiêm trọng.

Bạn có thể ngăn ngừa mất nước bằng cách uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Điều đặc biệt quan trọng là uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục để bổ sung lượng nước đã mất qua mồ hôi. Các mẹo khác để ngăn ngừa mất nước bao gồm loại bỏ lượng muối dư thừa khỏi chế độ ăn uống của bạn và giảm lượng rượu, caffeine và thực phẩm giàu protein.

Trên đây là những điều bạn cần biết về ảnh hưởng của tình trạng mất nước ảnh hưởng đến mắt. Để đảm bảo sức khỏe của mắt, bạn luôn nhớ uống đủ nước, ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo nguồn nước an toàn. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều gia đình đã tìm đến các thiết bị máy lọc nước uống vừa tiện lợi vừa đảm bảo nguồn nước sạch cho cả gia đình.

Nguồn: https://wikinoithat.net

Uống ít nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top